PASAYA BIOTECH

PASAYA BIOTECH


"ถั่งเช่าจากพาซาญ่า ไบโอเทค ใช้ถั่งเช่าเพาะบนดักแด้ไหม 100% รับรองคุณภาพที่คุณพิสูจน์ได้ ด้วยคุณสมบัติเพิ่มพลังงานจากออกซิเจนในเลือด บำรุงอวัยวะสำคัญและระบบการทำงานของร่างกาย"


ความพิเศษของถั่งเช่าจาก Pasaya

หนอนไหมที่เลี้ยงและดูแลเอง 100% ได้อาหารจากต้นหม่อนที่ปลูกด้วยวิธีกรรม organic เองทั้งหมดจากฟาร์มหม่อน ในพื้นที่โรงงานสีเขียวที่มีมาตรฐานที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เลี้ยงดูจากความเข้าใจในธรรมชาติของไหมโดยคำนึงถึงความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค พนักงาน ตลอดจนสื่งแวดล้อม กระบวนการเลี้ยงก่อให้เกิดของเสีย (waste) น้อยที่สุดโดยใช้วิธีตามธรรมชาติ ปลอดจากสารเคมีและสารพิษ มีประวัติการเจริญเติบโตของหนอนไหมทุกรอบการเลี้ยง ตั้งแต่เป็นไข่จนกระทั่งทำรัง เช่นการบันทึก อุณหภูมิภายใน ภายนอก การกินอาหาร ลักษณะต้นหม่อนและใบหม่อน สภาพอากาศ ระยะเวลาการเติบโต ขนาดรังไหมและดักแด้ มีประวัติการเจริญเติบโตของแปลงหม่อน การจำกัดศัตรูของหม่อนโดยใช้วิธีการทางธรรมชาติ ต้นหม่อนปลูกโดยไม่ใช้สารเคมี นำไปทำอาหารได้อย่างปลอดภัยเพราะว่าถั่งเช่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตามธรรมชาติจะเติบโตในแมลงต่างๆเท่านั้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถั่งเช่าของพาซาญ่าไบโอเทค ใช้ดักแด้ไหมเป็นอาหารเพาะเลี้ยง ทำให้ถั่งเช่าได้เจริญเติบโตในที่ๆเหมือนบ้านตามธรรมชาติ ถั่งเช่าของเราจึงมีสุขภาพดีและสามารถสร้างสาร cordycepin ได้มากกว่าถั่งเช่าที่เพาะบนอาหารเลี้ยงเทียมถึง 300%
ข้อมูลวิชาการ


ถั่งเช่าคืออะไร?

ถั่งเช่า เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีที่มาจากธิเบตและจีน ถั่งเช่าในสมัยจีนโบราณถือเป็นสมุนไพรทีมีมูลค่าสูง เฉพาะจักรพรรดิและชนชั้นสูงเท่านั้นที่มีโอกาสจับต้อง เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่พิเศษกว่าสมุนไพรชนิดอื่นหลายอย่างแล้ว ถั่งเช่าที่หาได้ตามธรรมชาติยังมีปริมาณน้อยและต้องใช้กำลังคนในการค้นหาเป็นเวลานาน ถั่งเช่าจึงมีมูลค่าสูงมากจนถึงทุกวันนี้

ถั่งเช่า เป็นเห็ดราชนิดหนึ่งในจีนัส cordyceps ซึ่งมีสมาชิกประมาณ 400 species ความพิเศษของเห็ดในตระกูลนี้ก็คือสาร cordycepin ซึ่งไม่พบในสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นบนโลกนี้ ถั่งเช่าเป็นเชื้อราที่มีชื่อเรียกพิเศษว่า ‘เห็ดแมลง’ (entomopathogenic fungi) เนื่องจากการที่เห็ดในตระกูล cordyceps จะเจริญเติบโตได้นั้น ต้องอาศัยแมลงเป็นที่อยู่ ซึ่งแต่ละ species ก็จะโตในแมลงชนิดต่างๆกันไป เช่นบางชนิดก็โตในผีเสื้อ บางชนิดโตในมด ถั่งเช่าสีทอง (Cordyceps militaris) เป็นหนึ่งในสมาชิคของตระกูล cordyceps ซึ่งมีลักษณะพิเศษคือ สามารถโตได้ในแมลงหลายชนิดและสามารถเพาะเลี้ยงในสภาวะจำลองได้ จึงมีการนำถั่งเช่าสีทองมาใช้ผลิตเป็นอาหารเสริมและยารักษาโรคมาเป็นเวลานาน จนมีการพัฒนาสารพันธุ์ให้มีความเข้มข้นของสาร cordycepin สูงกว่าถั่งเช่าที่เกิดตามธรรมชาติกระบวนการทำงานของถั่งเช่า


สาร Cordycepin ในธรรมชาติสามารถพบได้ในถั่งเช่าเท่านั้น ช่วยเพิ่มการใช้พลังงานของร่างกายถึงระดับเซลล์ เพราะคอร์ดีเซปินเปรียบเสมือนฝาแฝดของ Adenosine ซึ่งเป็นโมเลกุลที่ทำหน้าที่นำพลังงานจากออกซิเจนและกลูโคสมาออกมาใช้ ทำให้เซลล์มีพลังงานและทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด อวัยวะสำคัญที่ต้องใช้พลังงานตลอดเวลา เช่นหัวใจและสมอง จึงได้รับผลประโยชน์นี้โดยตรง ทำให้ระบบการทำงานของร่างกายเช่น ระบบหมุนเวียนโลหิต ระบบทางเดินหายใจ ระบบภูมิคุ้มกัน ทำงานได้ดีขึ้น เพิ่มพลังงานและทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็วขึ้น ทั้งจากอาการป่วยต่างๆ การผ่าตัด หรือการให้คีโม
MABORI


"Block แป้ง Lock หุ่นสวย"


ผลิตภัณฑ์ใบหม่อนผงผ่านกรรมวิธีธรรมชาติ 100% เอกสิทธิ์เฉพาะของพาซาญ่าไบโอเทค
ให้คุณค่าเข้มข้นอุดมด้วยสาร DNJ สารกลุ่มพฤษเคมี Phytochemical และกรดอะมิโนจำเป็น
ช่วยบล็อกแป้งไม่ให้เปลี่ยนเป็นน้ำตาล เสริมระบบเผาผลาญอาหาร ต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบภายใน และชะลอวัย

 
MABORI : 1 แคปซูล ประกอบด้วย


   DNJ (Deoxy nojirimycin) เป็นสารธรรมชาติจากใบหม่อน ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซมแอลฟากลูโคซิเดส ซึ่งมีหน้าที่ในการย่อยแป้งและน้ำตาลหลายโมเลกุลให้เป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว เช่นน้ำตาลกลูโคส ทำให้ลดน้ำตาลในเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน โรคอ้วน
   Phytochemical เป็นสารพฤษเคมีธรรมชาติอีกกลุ่มหนึ่งในใบหม่อน เช่น Phenolic และ Flavonoid ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของเซลล์ในอวัยวะต่างๆภายในร่างกาย ต้านการเกิดเซลล์มะเร็ง ลดคลเลสตอเรล LDL ลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดแดง โรคหัวใจ ชะลอวัยโดยทำให้เซลล์ร่างกายสมบูรณ์
    GABA - gamma amino butyric acid เป็นสารธรรมชาติอีกกลุ่มหนึ่งในหม่อน ช่วยบำรุงสมอง ลด อาการวิตกกังวล อาการซึมเศร้า ช่วยให้อาการสมาธิสั้นดีขึ้น ลดอาการแปรปรวนของอารมณ์ช่วงมีประจำเดือน ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น
   สารกลุ่มแอลคาลอยด์อื่นในใบหม่อน ช่วยเสริมสร้างระบบเมตาบอลิซึมในร่างกายให้สมดุล
    กรดอะมิโนจำเป็น เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย 18 ชนิด
   วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
ทำไมต้อง MABORI


   ใบหม่อนจากไร่หม่อนที่ดูแลตามธรรมชาติได้มาตรฐาน GAP (Good Agricultural Practices)
   ผ่านกรรมวิธีเฉพาะที่ทำให้ได้ปริมาณสาร DNJ(Deoxynojirimycin) มากกว่าทั่วไป6-8เท่า(เทียบผลลัพธ์จากห้องทดลอง)<
   ผลลัพธ์จากห้องทดลองประเทศเกาหลี
   ดูแลด้วยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
   ได้มาตรฐาน อย. GHPs HACCP GAP

คำแนะนำในการรับประทาน


   สำหรับผู้ที่มีสุขภาพดีปกติ ให้ทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนอาหารประมาณ 15 นาที (ถ้าลืมทานสามารถทานพร้อมอาหารได้ ให้เลือกมื้อที่ทานคาร์โบไฮเดตรมากที่สุดของวัน ในมื้อเดิมทุกวัน)
   สำหรับผู้ที่เริ่มมีปัญหาการควบคุมน้ำตาล สามารถทาน มื้อละ 1 แคปซูล (2 มื้อต่อวันได้)
   สำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานประเภทสอง สามารถทานMABORI เป็นการเสริมการควบคุมน้ำตาลได้ แต่ต้องหมั่นสังเกตอาการตนเอง เพราะอาจทำให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดตกได้